Cơi thơ Y Cao-Nguyên

GOOD BYE VIETNAM 75

LỜI CHÀO MỪNG

Home CƠI THƠ Y.C.N

 

  Lời ngỏ,      

 Rất hân hạnh được quí vị viếng thăm căn nhà của Y Cao-Nguyên, ngoài sự vui mừng nhưng vẫn không sao không cảm nhận c̣n thiếu sót cần được bổ khuyết.

Như một niềm vui rộn ră được trải dài tư-duy cảm xúc qua chặng đường từ những bài thơ c̣n ngờ nghệch, vụng dại của thời thanh xuân trung học tỉnh lẻ, khi bước vào đời hay đoạn đường chiến binh của người trai thời chiến để rồi cuối cùng phải nhận những bất ngờ đẩy vào vùng trời sầu thảm như một vết tràm của lịch sử VN cận đại...

Nhà thơ đă bỏ bên ngoài trang nhà những ức-niệm của giai đoạn thuộc "Ngày Ấy Xuân Không Về", dù: "...Bao nhiêu sỏi đá đường trần, bấy nhiêu uất nghẹn ngàn lần khó quên !!!..." mà đi t́m lại khoảng thời gian hoa-niên đă mất - tuổi rung động theo nhịp đập con tim - t́m lại những nhớ nhung, những khát vọng thương yêu.v.v.

 Bây giờ, mời quí vị nhẹ nhàng bước vào khung trời kỷ-niệm cùng tác giả để thả hồn “theo mây khói ngút ngàn” nơi cơi thơ của Y Cao-Nguyên ./-

 

                                                                           Trân trọng,

 

Xuân-Chung  Y Cao-Nguyên     

* Tên thật là Nguyễn-Xuân-Chiểu, bút hiệu Xuân-Chung; Y Cao-Nguyên. Chánh-quán Tỉnh Hưng-Yên (BV). Theo học các trường tại Ban-Mê-Thuột và Đà-Lạt. Sau ngày gẫy súng 30/4/1975, đi phá rừng trồng ngô, khoai, sắn...ngoài Lào Kai, Yên Bái, Hoàng-Liên-Sơn, Thanh-Hoá.

* Đă ấn hành thi tập “Ngày Ấy Xuân Không Về” năm 1986, “T́m Lại Thương Yêu” 2007. Cựu Hội Trưởng sáng-lập Hội Ái Hữu Trung Học Ban-Mê-Thuột/Hải Ngoại ngày 08/11/1992.

* Điều hợp chương tŕnh và giới thiệu một số tác giả có tác phẩm ra mắt tại Quận Cam tiểu bang California: Ngục sĩ Nguyễn chí Thiện với thi phẩm "HOA ĐỊA NGỤC tâp 2 tức Hạt Máu Thơ"; nhà báo + kư giả Sedgwick D. Tourison với "SECRET ARMY SECRET WAR”, ông cũng là ân nhân của các Biệt Kích nhẩy Bắc; thi sĩ Lư Thảo Yên với thi phẩm:"Yêu Hết Một Đời" và "Phút Liêu Trai"; nhà văn+nhà báo Trà Nguyễn với "Hồi Kư VƯỢT NGỤC"; luật sư Thiện- ư Nguyễn văn Thắng qua tài liệu Nghiên Cứu Lư-Luận: "Việt Nam Trong Thế Chiến Lược QuốcTế Mới"; bác sĩ Hải-Thanh Phạm Nguyên Lương qua "Tam Quốc Chí Việt Nam" và "Thơ Ngụ Ngôn song ngữ Tân Thời ", văn thi sĩ  Nguyễn Ninh Thuận với tác phẩm: "Những Mảnh Đời III".v.v.  

* Đă cộng tác với nữ sĩ Bích Ty trong chương tŕnh: "Những Nỗi Niềm Riêng" trên đài truyền h́nh VAN T.V (Chanel 18.7) và trên - TIME WARNER  cable - 600.

* Hội viên Văn Bút Nam Cali. Hiện cư ngụ và đang hành nghề địa ốc tại Orange County, Tiểu Bang California USA.

                   

     Giới thiệu: http://www.voanews.com/vietnamese/2009-12-14-voa33.cfm

                                           http://www.vietnamexodus.org/vne0508/modules.php?name=News&file=article&sid=4033

     

                 http://www.youtube.com/watch?v=v9StKYSQrrk

                           

                              E-mail: Ycaonguyen3@yahoo.com                           

 

Hit Counter

Copyright © 2010

All Rights Reserved

April 27,2010